Trong những năm gần đây, cấy lúa đã được đưa vào thay cho phương pháp gieo sạ. Tại An Giang, những đội quân tới “400 lính cấy mướn” cũng không đáp ứng được nhu cầu mà cần phải có rất nhiều đội quân như vậy để cấy hết được diện tích 238 061 ha trồng lúa trong tỉnh.

Để giải quyết bài toán về nhân lực và kịp thời mùa vụ, Vụ Xuân năm 2014, Máy cấy lúa HAMCO đã được đưa vào sản xuất tại phường Mỹ Hòa – thành phố Long Xuyên và xã Vĩnh Nhuận – huyện Châu Thành.

Lần đầu tiên những người nông dân làm quen với máy cấy, đường cấy còn chưa thẳng hàng, vận hành chưa thành thục, do vậy, những ngày cấy đầu tiên chỉ đạt năng suất 1,2ha/ ngày (8 giờ). Sau 2 ngày vận hành thành thạo, diện tích cấy mỗi ngày đạt 1,5ha. Cây lúa sau 3 tuần phát triển tốt, mật độ đồng đều. Khoảng cách hàng 22cm, khoảng cách khóm từ 14 đến 16 cm, được bà con đánh giá phù hợp với phương thức cấy lúa tại địa phương.

Vụ vừa qua, máy cấy tại phường Mỹ Hòa – thành phố Long Xuyên cấy được diện tích 24 ha, và máy tại xã Vĩnh Nhuận – huyện Châu Thành cấy được 16ha. Với hiệu quả của máy, dự kiến trong 3 vụ cấy, người dân sẽ thu đủ tiền đầu tư máy.

Quý vị muốn tham quan ruộng lúa cấy bằng máy cấy HAMCO hoặc máy cấy lúa HAMCO tại tỉnh An Giang xin vui lòng liên hệ: Anh Trần Thanh Phương, Điện thoại 0907 062 145.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 Comment